Cộng đồng mạng “kêu trời” vì internet chập chờn

Khoảng 5h chiều nay, 11/1/2017, cộng đồng mạng xôn xao vì rất khó truy cập các trang web có máy chủ đặt tại nước ngoài, mạng xã hội Facebook hay Gmail…

internet1
Ảnh chụp màn hình

Anh Tùng, người dùng ở Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết anh không thể truy cập được vào những website quốc tế, check email từ khoảng 16h. Tương tự, chị Trang ở Q. Đống Đa cũng gặp sự cố kết nối nhưng cho biết, sử dụng 3G vẫn truy cập bình thường nhưng chậm hơn so với cách đây vài ngày.

Trước đó, một ISP trong nước cho biết, tuyến cáp quang biển đi quốc tế đang gặp sự cố, dẫn đến tốc độ truy cập các website ngoài nước có thể bị chậm, chập chờn.

Nhà cung cấp dịch vụ ISP Viettel cho biết, việc kết nối vào các ứng dụng của Google chập chờn không liên quan tới việc đứt cáp AAG. Nguyên nhân do Viettel phối hợp với Google định tuyến lại hướng kết nối các trang thông qua Google nên gây ra tình trạng nói trên. Tuy nhiên, phía Viettel không giải thích nguyên nhân vì sao có những người không vào được Facebook.

Loading…

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Khảo sát qua mạng xã hội Facebook, trên một số diễn đàn, người sử dụng cho biết phải dùng 3G để truy cập các dịch vụ của Google, Facebook… Một số cho hay, ngoài Viettel, mạng VNPT hay FPT đều gặp sự cố tương tự không truy cập được vào Facebook.

Hiện tại, các tuyến cáp quang biển AAG, APG và IA đều gặp sự cố và trong quá trình sửa chữa. Các ISP trong nước cho biết đang chuyển hướng truy cập đến tuyến cáp trên bộ và các hướng dự phòng lân cận.

Theo Báo Việt

Loading...