Kinh hoàng 300kg phomai, bơ quá hạn sử dụng nhiều năm

Khoảng 10h ngày 9/1, tổ công tác Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm bơ thuộc Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Mỹ Hòa (trụ sở tại 780 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng). Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về VSATTP.

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho lạnh của công ty có một số sản phẩm bơ, pho-mai do Pháp sản xuất đã quá hạn sử dụng. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện nhiều thùng carton chứa các sản phẩm bơ đã hết hạn từ năm 2014, 2015. Các sản phẩm vi phạm gồm pho-mai lát “La Bonne Vache” và bơ “President” các loại, có tổng trọng lượng khoảng 300kg.

Bà Phạm Thúy Hằng, Giám đốc điều hành công ty giải trình, các sản phẩm pho-mai, bơ trên chưa bán hết, do các siêu thị trả về, đã được công ty thu gom và cất trong kho lạnh để chờ tiêu hủy. Bên cạnh đó, do công ty mới chuyển về trụ sở 780 Minh Khai khoảng 3 tháng nay nên chưa kịp làm các thủ tục để được cấp đầy đủ các loại giấy tờ về VSATTP. Đội QLTT số 5 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính công ty với mức phạt dự kiến trên 70 triệu đồng; đồng thời tiến hành tiêu hủy số hàng hóa quá hạn sử dụng theo luật định.

Loading...