“Nữ quái” bắt con 3 tuổi giả ung thư, chiếm đoạt tiền từ thiện

Tháng 6/2016, Đinh Thị Lệ (SN 1979, trú tại Đại Cầu, Phủ Lý, Hà Nam) ham mê cờ bạc nên nảy sinh ý định dùng chính con đẻ của mình giả bệnh hiểm nghèo chiếm đoạt tiền từ thiện của những người tốt.

Lợi dụng việc các bệnh nhi K3 Tân Triều nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm nên Lệ đã mang con ra đóng giả bệnh nhi ung thư
Lợi dụng việc các bệnh nhi K3 Tân Triều nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm nên Lệ đã mang con ra đóng giả bệnh nhi ung thư

Khai tại cơ quan điều tra, Lệ cho biết thời gian gần đây đọc báo thấy tại Khoa nhi của Bệnh viện K Tân Triều thường xuyên được các đoàn thiện nguyện tới thăm, tặng quà và tiền cho các cháu, có những cháu được đoàn của ca sĩ Tuấn Hưng tặng hàng trăm triệu đồng. Trong khi đó, Đinh Thị Lệ đang vay nợ không có khả năng thanh toán nên đã nảy sinh ý định xấu.

Lệ cho con trai là cháu P.T.A (SN 2014) đóng giả bị ung thư tuỷ giai đoạn cuối bằng cách mua băng gạc y tế, lấy một đoạn ống truyền dịch buộc vào tay P.T.A. Sau đó, Lệ ăn mặc rách rưới, đưa con tới bệnh viện K Tân Triều, la cà các sảnh của khoa nhi và sảnh các khoa bệnh khác khóc lóc kể lể về hoàn cảnh của mình.

Trong số các nhà hảo tâm, Lệ đặc biệt được chị Nguyễn Thị Kim N. (Trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) chú ý. Lệ nói với chị N. rằng mình tên là Trang, nhà ở Ninh Bình. Con trai Lệ là cháu Đoàn Nhật Minh, đang bị ung thư giai đoạn cuối, hoàn cảnh gia đình Lệ rất khó khăn, chồng và con trai lớn của Lệ đều đã chết vì ung thư. Hiện tại Lệ không có tiền để truyền hoá chất duy trì sự sống cho cháu Minh.

Thấy hoàn cảnh của Lệ thực sự khó khăn nên chị N. đã rút hết số tiền trong ví là 3,8 triệu đồng đưa cho hai mẹ con. Tiếp đó, chị N. còn viết lên trang Facebook cá nhân của mình về hoàn cảnh của Lệ kèm theo số điện thoại của Lệ cho.
Qua mạng facebook, chị Vũ Thị Lan H. (SN 1984, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) đọc được bài viết của mẹ con Lệ đã gọi theo số điện thoại rồi phi ngay tới bệnh viện K Tân Triều. Gặp hai mẹ con Lệ tại sảnh tầng một, chị H. tặng cho hai mẹ con Lệ 4.5 triệu đồng và tiếp tục đăng về hoàn cảnh của hai mẹ con trên trang Facebook cá nhân của mình để kêu gọi mọi người cùng ủng hộ.

Chắt chiu từng đồng một mà người thân cùng bạn bè Facebook gửi cho mình qua lời kêu gọi trên trang cá nhân của mình, chị H. nhận ủng hộ được số tiền là 23.3 triệu đồng đã trao tận tay cho Lệ để chữa bệnh cho con.

Cũng qua Facebook, chị Kiều Thị D. (Sn 1975, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – bạn của chị H.) đến bệnh viện K Tân Triều gặp mẹ con Lệ, chứng kiến đứa con Lệ bế trên tay vẫn ống tiêm truyền buộc trên tay và vẫn câu chuyện kể về hoàn cảnh như trước đó. Chị D. đưa cho hai mẹ con Lệ số tiền 10.2 triệu đồng để làm chi phí chữa bệnh.

Quá trình chị D. qua lại bệnh viện để động viên và thăm hỏi hai mẹ con Lệ thì nảy sinh nghi ngờ mẹ con Lệ lừa đảo. Chị D. gọi điện cho chị H. hẹn mẹ con Lệ tại khu bệnh viện Bạch Mai rồi cùng Công an phường Phương Mai đưa Lệ về trụ sở Công an phường giải quyết.Tại trụ sở, Công an phường thu được rất nhiều phong bì của những người hảo tâm đã ủng hộ trước đó cùng chiếc điện thoại có số Lệ dùng để lừa đảo mọi người.

Sự việc được bàn giao lại cho cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, tại đây Lệ hiện nguyên hình và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội đã nêu trên.

Ngoài ra Lệ còn khai cũng thời gian trên tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm có một người phụ nữ đã đưa cho Lệ số tiền 15 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Tại khu vực trường ĐH Thương Mại được một người cho 1,1 triệu đồng.

Dựa vào những thủ đoạn trên, Cơ quan Viện Kiểm Sát cùng cấp đã phê duyệt quyết định khởi tố Đinh Thị Lệ tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tới đây Lệ sẽ phải chịu mức án thích đáng của Toà án nhân dân huyện Thanh Trì về hành vi mình đã gây ra.

Theo Người đưa tin

Loading...