Tìm lại hạnh phúc sau những ngày sống trong bạo lực

Nhiều người vợ đã tìm ra hướng giải quyết nạn bạo lực gia đình và những ông chồng sau đó dần hiểu ra giá trị của sự tôn trọng, tình yêu thương.

bao-hanh

Bạo lực gia đình khiến cho mái ấm gia đình trở thành nơi lạnh lẽo và bi kịch. Tuy nhiên, có những người vợ đã tìm ra hướng giải quyết và những ông chồng dần hiểu ra giá trị của sự tôn trọng, tình yêu thương.

Không biết từ khi nào, chồng chị Trường – anh Toàn – xa đà vào rượu chè, nhậu nhẹt. Cứ say là về đánh vợ, đánh con. Anh chị được 2 người con trai thì cậu út bị bệnh phình mạch máu não. Nhà nông vốn nghèo lại càng thêm khó.

Tự tay quẹt một que diêm và nói lên những điều về người chồng của mình đến khi que diêm cháy hết là cách các chị em phụ nữ có chung hoàn cảnh bị bạo hành ở Thanh Liêm, Hà Nam thực hiện trong mỗi lần họp nhóm “Phụ nữ cùng chia sẻ”.

Các kỹ năng kinh nghiệm sống, cách nhận biết, đối phó, trốn thoát và cách thức tìm đến các địa chỉ hỗ trợ khi bị bạo hành đều được chia sẻ tại đây. Khác với trước kia khi các chị đều bị động chờ đợi vào ý thức thay đổi của bản thân người chồng, giờ đây các chị mạnh dạn chủ động nói lên vấn đề cần được giúp đỡ.

Từ ngày đi sinh hoạt, chị Trường thường mang về nhà những tờ thông tin về bạo lực gia đình. Ban đầu chồng chị cũng cấm nhưng sau nhiều lần tò mó, ngó xem rồi đọc, anh đã dần thay đổi.

Hiện nay, vợ chồng anh chị nhận thuê 2 mẫu ruộng và ao để tăng gia trồng cấy, có thêm thu nhập nuôi con đang học đại học.

Theo VTV

Loading...